Làm nên sự nghiệp từ kẹo đậu phụng
Kẹo đậu phụng được anh Đặng Ngọc Hải ở thôn Thắng Đông, (xã Quế An, huyện Quế Sơn) sản xuất từ năm 2005 và đã trở thành thương hiệu của quê hương.
Thương hiệu Hải Kẹo, ngày càng được nhiều người biết đến, bởi kẹo đậu phụng là món ăn được kết tinh từ những hạt đậu phụng giàu axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành. Bên cạnh đó, đường bát được chế biến từ nước mía ép giàu chất vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, B1 và B2, năng lượng và canxi; gừng được dùng để chống nhiễm trùng đường tiêu hóa và phòng chống ngộ độc thực phẩm; mạch nha có chứa tinh bột, chất béo, protid, men chuyển hoá đường, matose, saccharose glucose, sinh tố B, lexitin, các men amylase, mantase, cùng với mè giàu chất protein, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm huyết áp, giảm cholesterol, có lợi cho tiêu hóa, chăm sóc da, tăng cường sức khỏe, ngăn chặn các bệnh ung thư…
Thương hiệu Hải Kẹo, ngày càng được nhiều người biết đến, bởi kẹo đậu phụng là món ăn được kết tinh từ những hạt đậu phụng giàu axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành. Bên cạnh đó, đường bát được chế biến từ nước mía ép giàu chất vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, B1 và B2, năng lượng và canxi; gừng được dùng để chống nhiễm trùng đường tiêu hóa và phòng chống ngộ độc thực phẩm; mạch nha có chứa tinh bột, chất béo, protid, men chuyển hoá đường, matose, saccharose glucose, sinh tố B, lexitin, các men amylase, mantase, cùng với mè giàu chất protein, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm huyết áp, giảm cholesterol, có lợi cho tiêu hóa, chăm sóc da, tăng cường sức khỏe, ngăn chặn các bệnh ung thư…
Với những hợp chất này đã tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, ngon, bổ dưỡng. Nhai miếng kẹo đậu trong miệng sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của mật mía, béo, thơm, giòn của những hạt đậu phụng, bánh tráng mang hương vị ngọt ngào, đậm chất quê hương xứ Quảng.